Vàng, bất động sản, gửi tiết kiệm ngân hàng: nên đầu tư kênh nào?

Hiện nay có khá nhiều kênh đầu tư sinh lời, nhưng dễ thấy nhất và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất là 3 kênh: vàng, bất động sản và gửi tiết kiệm ngân hàng. Mỗi kênh đầu tư đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Cùng so sánh ưu điểm và nhược điểm của 3 kênh đầu tư trên nhé.

- GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG: Hình thức gửi tiền tiết kiệm bằng cách gửi vào các ngân hàng (gửi kì hạn dài hạn), các ngân hàng sẽ trả lãi khiến cho tiền gửi được sinh lời. 

Gửi tiết kiệm là kênh đầu tư an toàn, ít phải chịu tác động của giá, rủi ro của gửi tiền tiết kiệm chính là vấn đề lạm phát, dẫn đến đồng tiền bị mất giá trị.

- MUA VÀNG: đây được xem là kênh đầu tư hiệu quả, chắc chắn, số tiền vốn bỏ ra ít và thoải mái về mặt thời gian cũng như tiền mặt. Vàng hiện nay cũng có nhiều loại khác nhau, trong đó có thể kể đến Vàng SJC, Vàng 9999, Vàng Tây.....Mỗi loại vàng sẽ có những mức giá không giống nhau. Tuy nhiên, rủi ro khi đầu tư VÀNG chính là giá vàng trên thị trường luôn biến động. Do đó, nhà đầu tư cần ra quyết định chính xác nên bán hoặc nên mua lúc nào.

- MUA BẤT ĐỘNG SẢN: Đây được xem là kênh đầu tư lớn và ổn định, có tiềm năng mang lại lợi nhuận rất cao.

Đầu tư bất động sản chính là hành động quyết định mua đi bán lại các loại hình bất động sản như: nhà cửa, đất đai...

Thông thường một giao dịch bất động sản sẽ có sự tham gia kết hợp của nhiều bên (người mua, người bán, môi giới, chính quyền...). Rủi ro khi đầu tư bất động sản phụ thuộc rất nhiều vào thị trường, có thời điểm giá sẽ lên rất cao, nhưng cũng sẽ có lúc rơi xuống rất thấp, nhà đầu tư phải rất am hiểu thị trường.

bảng so sánh cụ thể 3 kênh đầu tư phổ biến hiện nay


Vậy nên chọn kênh đầu tư nào cho phù hợp?

Thực chất mỗi kênh đầu tư đều phụ thuộc vào số tiền mà bạn hiện đang có:

- Đối với kênh đầu tư vàng: Nếu bạn không có nguồn thu nhập ổn định, phần lớn thu nhập của bạn phụ thuộc vào công việc buôn bán thì nên mua vàng để trữ trong nhà. Mua vàng rất dễ, không bị phụ thuộc nhiều vào thời gian cũng như là điều kiện tài chính. 

- Đối với kênh đầu tư bất động sản: bạn phải là người có đầu óc kinh doanh, cực kỳ nhạy bén. Có sẵn nguồn tiền lớn để đầu tư và thường xuyên cập nhật được những thay đổi không ngừng của thị trường.


căn hộ Tecco Felice Homeschỉ từ 1,29 tỷ/ căn hộ 2PN, đang hot hiện nay

- Đối với kênh tiền gửi tiết kiệm dài hạn: đây được xem là kênh đầu tư an toàn nhất, rất phù hợp dành cho những người có điều kiện kinh tế tốt, nhưng không thích mạo hiểm. Hiện nay, các ngân hàng đang khuyến khích khách hàng gửi tiết kiênh với mức lãi suất khá tốt, kỳ hạn gửi linh hoạt. 


Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận
thuytientecco . 3/27/2022 5:20:37 PM
có tiền thì mua nhà, xong thì mua thêm ít vàng, và gửi thêm ít vào ngân hàng. An toàn, hiệu quả.thanh khoản tốt ngay khi cần tiền mặt.
0 Thích


0981527390