PHONG THUỶ NHÀ Ở HƯỚNG ĐÔNG BẮC VÀ ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Nhà hướng Đông Bắc có mát không? 

Tại đất nước có nền nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, sự ám ảnh kinh hoàng về nắng nóng luôn là điều đáng sợ đối với bất cứ gia đình nào. Đặc biệt là trong những năm trở lại đây, nắng nóng diện rộng vào mùa hè đang ngày một hoành hành. Chính vì thế, điều khiến cho các gia chủ đặc biệt quan tâm chính là : hướng nhà như vậy liệu có mát không? 

Với đặc trưng khí hậu cũng như địa hình, Việt Nam chịu ảnh hưởng khá lớn từ gió biển thổi vào tại mùa hè, với lượng nhiệt tương đối lớn của nền nhiệt đới gió mùa nóng ẩm. Ngoài ra, một số vùng tại miền Bắc cũng chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc. Vì vậy mà đa phần gia chủ nghĩ rằng, căn nhà hướng Đông Bắc sẽ mát vào mùa hè nhưng lại lạnh vào mùa đông. Vậy hướng nhà Đông Bắc có mát không? Câu trả lời là có, vào mùa hè căn nhà hướng Đông Bắc sẽ đón được rất nhiều luồng gió mang không khí mát mẻ, và cũng tránh được gió Lào. Điều này giúp cho các thành viên trong gia đình có được sức đề kháng tốt, tinh thần sảng khoái, thoải mái. 

Tuy nhiên, vào mùa đông, căn nhà sẽ chịu ảnh hưởng khá lớn từ gió mùa, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người già và trẻ nhỏ. Vì thế nên khi xây dựng và thiết kế căn nhà hướng Đông Bắc, bạn nên sắp xếp căn phòng của trẻ nhỏ và người cao tuổi vào phía sau, để tránh được các tác nhân gây hại đến từ gió mùa. 

Phong thuỷ nhà hướng Đông Bắc. 

Đặc trưng của văn hoá người Việt, chính là phong thuỷ trong xây dựng nhà ở. Chính vì vậy, trước khi xây dựng và thiết kế căn nhà hướng Đông Bắc, gia chủ cũng nên tìm hiểu kỹ càng về phong thuỷ, để xem có hợp với bản thân không.Về công việc - sự nghiệp

Với căn nhà hướng Đông Bắc có phong thuỷ vượng: Các thành viên trong gia đình, sẽ có được sự nghiệp thăng tiến, ổn định. Đặc biệt giỏi trong quản lý chi tiêu và tài sản. Nếu đầu tư địa ốc, bất động sản dễ dàng thắng lớn.

Với căn nhà hướng Đông Bắc có phong thuỷ suy: Nếu theo nghiệp kinh doanh, thường không quyết đoán và dễ thay đổi quyết định. Hơn nữa, việc có quá nhiều tham vọng dễ gây ra ảo tưởng, dẫn đến không có được sự ủng hộ từ bạn bè và nhân viên. Bên cạnh đó, nếu là nhân viên công ty, sẽ là người không chăm chỉ, thiếu đầu óc trong việc kinh doanh.

Về Sức khoẻ

Với căn nhà hướng Đông Bắc có phong thuỷ vượng: các thành viên trong gia đình sẽ có sức khoẻ tốt, cùng với đó là khả năng thích ứng với khí hậu, không ngại mưa nắng nóng lạnh. Điều này cũng giúp cho họ có được sự thoải mái, lạc quan trong tinh thần.

Với căn nhà hướng Đông Bắc có phong thuỷ suy: Các thành viên trong gia đình sẽ dễ mắc các bệnh về xương khớp, do đó, khiến cho sức khoẻ ngày một sa sút, ảnh hưởng trực tiếp đến công ăn việc làm. 

Về gia đạo

Với căn nhà hướng Đông Bắc có phong thuỷ vượng: không khí trong nhà sẽ tràn ngập hạnh phúc, tiếng cười và niềm vui. Các thành viên trong gia đình sẽ ít khi cãi vã. Nếu gặp chuyện không may về vấn đề tiền bạc sẽ cùng ngồi xuống bàn bạc với nhau tìm cách giải quyết. 

Bên cạnh đó, đàn ông trong nhà cũng luôn biết cách quan tâm chu đáo, dịu dàng với vợ. Phụ nữ trong nhà có được khả năng nhìn xa trông rộng, có giáo dục, đạo đức và tu dưỡng tốt. 

Với căn nhà hướng Đông Bắc có phong thuỷ suy: Người trong nhà dễ xảy ra những cãi vã, xung đột trong sinh hoạt thường ngày. Bên cạnh đó, tình cảm vợ chồng cũng ngày một đi xuống vì những chuyện nhỏ nhặt. VÌ thế mà dễ gây ra sự mất niềm tin, làm tổn hại lẫn nhau về mặt tinh thần.

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào?

Nhà hướng Đông Bắc có phong thuỷ vượng và suy. Điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi của gia chủ. Căn nhà có hướng phong thuỷ phù hợp với tuổi của chủ nhân sẽ giúp cho họ gặp được nhiều may mắn, phát triển sự nghiệp, cũng như có được sức khoẻ ổn định theo năm tháng. Vậy nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào? Theo quan niệm phong thuỷ của người Việt, có 2 nhóm tuổi để có thể xét chọn hướng nhà. Trong đó mỗi nhóm tuổi lại có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu riêng biệt:

- Đông tứ mệnh gồm các cung Ly, Chấn, Khảm, Tốn tương ứng với 4 hướng là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

- Tây tứ mệnh gồm các cung Đoài, Cấn, Khôn, Càn tương ứng với các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. 

Để có thể biết được tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh, cần phải dựa vào bát quái phong thuỷ để tính toán. Cách tính phổ biến thường được áp dụng như sau:

- Xác định năm sinh theo âm lịch của gia chủ.

- Lấy 2 số cuối của năm đó cộng lại với nhau, cộng giản ước đến khi còn 1 số. 

- Nếu là Nam lấy 10 trừ đi số vừa tìm được sẽ cho ra kết quả để quy ước.

- Nếu là Nữ lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giãn ước thành 1 số) để đem ra quy ước tìm nhóm tuổi. 

- Đối với người sinh năm từ 2000 trở đi, cách tính sẽ là Nam lấy 9 trừ đi số vừa tìm. Nữ lấy 6 cộng với số vừa tìm. 

Quy ước kết quả cuối cùng: 

- Đông tứ mệnh sẽ tương ứng với các số: 1, 3, 4, 9.

- Tây tứ mệnh tương ứng với các số: 2, 5, 6, 7, 8. 

Ví dụ:

Nam sinh năm 1988, sẽ tính như sau: 8 + 8 = 16 => 1 + 6 = 7

Quy ước số: 10 - 7 = 3

Như vậy Gia chủ Nam sinh năm 1988 thuộc Đông tứ mệnh. 

Theo như cách tính và phân tích trên, nhà hướng Đông Bắc sẽ hợp với gia chủ có tuổi thuộc Tây tứ mệnh: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1984, 1985, 1986, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995,...

Những người tuổi này chọn nhà hướng Đông Bắc sẽ đem lại cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, tài lộc hưng thịnh.

Cách hoá giải nếu nhà hướng Đông Bắc không hợp tuổi

Đối với những gia chủ không hợp tuổi nhưng vẫn bắt buộc phải sống trong căn nhà có hướng Đông Bắc thì cũng không nên lo lắng quá. Chúng tôi xin được đưa ra một vài cách hoá giải dưới đây. Theo quy luật phong thuỷ trong thiết kế và xây dựng nhà ở: bát trạch vị trí của cửa chính - phòng ngủ gia chủ - phòng bếp, hay còn được gọi là "môn - chủ - táo", là 3 vị trí quan trọng nhất và cần được ưu tiên hợp phong thuỷ trong ngôi nhà. Với ngôi nhà không hợp hướng có thể xử lý như sau:

- Môn: mở cửa chính ở hướng hợp tuổi nếu khu đất cho phép.

- Chủ: ưu tiên vị trí phòng ngủ master toạ cung tốt hướng tốt.

- Táo: vị trí bếp nên toạ cung xấu hướng tốt.

Ngoài ra trong vấn đề thiết kế và xây dựng, gia chủ cũng có thể sử dụng các biện pháp sau để khắc chế khi nhà hướng Đông Bắc không hợp tuổi với gia chủ.

- Xây nhà hướng Đông Bắc cao, còn hướng Tây Nam thấp.

- Không đặt ao, hay hồ nước bẩn ở hướng Đông Bắc.

- Hướng Đông Bắc không bị lõm hoặc khuyết.

- Hướng Đông Bắc có những ngôi nhà nhỏ dưới 1/3 ngôi nhà của gia chủ.

- Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc.
Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận


0981527390