KINH NGHIỆM MUA NHÀ CHUNG CƯ TRẢ GÓP TỪ A ĐẾN Z

CÂN NHẮC TÀI CHÍNH TRẢ GÓP

Cân nhắc khả năng tài chính trả góp là một trong những lưu ý khi mua chung cư trả góp hiện nay. Đây là yếu tố quan trọng nhằm tránh tình trạng mất khả năng trả nợ hay phát sinh những khoản vay thêm không đáng có theo như kinh nghiệm mua chung cư trả góp. Với việc cân nhắc khả năng tài chính trả góp là yếu tố đầu tiên và tiên quyết để đưa ra quyết định về sự lựa chọn căn hộ, thời gian vay và mức vay phù hợp với khả năng của bản thân. Đây cũng chính là kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp được đúc kết từ nhiều gia đình trẻ hiện nay. 

Ngoài ra xác định được thu nhập hàng tháng thấp và việc trả góp sẽ khó khăn và có tình trạng nợ chồng thêm nợ thì quá trình trả góp là yếu tố cần cân nhắc rất kỹ lưỡng. Thông thường số tiền tối thiểu phải thân phải có là trên 30% giá trị của căn hộ. 

Sau đó tuỳ theo mức thu nhập để tính toán được nhu cầu thiết yếu của bản thân hàng tháng và số tiền dư ra để trả lãi suất ngân hàng có đủ không.

CHỌN MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ THEO NHU CẦU

Nhà chung cư chính là một trong những tài sản có giá trị lớn. Do đó theo kinh nghiệm mua căn hộ trả góp từ nhiều gia đình, cần phải lựa chọn căn hộ phù hợp với khả năng tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Thông thường nhà chung cư sẽ khó cho quá trình sữa sang hơn so với nhà đất. Chính vì vậy phải đồng ý với thiết kế và quy hoạch của căn hộ mẫu. Do đó nếu lựa chọn nhà chung cư phải đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Cho dù là nhu cầu căn bản cho đến nâng cao.

Đối với những gia đình trẻ kinh nghiệm mua chung cư trả góp cần xác định nhu cầu trong tương lai của vợ chồng là gì. Ở thời điểm hiện tại khi gia đình chưa có con và mới mua nhà có thể lựa chọn căn hộ 1 phòng ngủ. Tuy nhiên nếu xác định trong thời gian tới sẽ có con cần đưa ra quyết định sao cho phù hợp nhất có thể, thuận lợi cho nhu cầu cũng như sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp theo nhu cầu cá nhân cần xem xét trên những khía cạnh sau: 

  • Khảo sát và so sánh những dự án một cách kỹ lưỡng. 
  • Nên ưu tiên những dự án từ các chủ đầu tư có năng lực và uy tín hiện nay.
  • Cần nắm rõ những thông tin của dự án có ý định mua.

THĂM DÒ VÀ SO SÁNH MỨC GIÁ 

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp hiện nay là thăm dò và so sánh mức giá một cách kỹ lưỡng. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng nhằm đáp ứng được khả năng tài chính của gia đình bạn.

Với cùng một hạng mục căn hộ và cùng một mức giá thông thường sẽ có nhiều dự án khá tương đồng với nhau. Tuy nhiên sẽ có sự khác biệt về nhu cầu cuộc sống nâng cao. Chính vì vậy nên đưa ra những ưu điểm cũng như hạn chế của từng dự án từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân.

Theo như kinh nghiệm mua chung cư trả góp của nhiều gia đình trẻ hiện nay việc thăm dò và so sánh mức giá sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Từ đó giúp cho việc trả góp của gia đình hàng tháng được hoàn thiện nhanh hơn cũng như sinh hoạt hàng tháng được đảm bảo hơn rất nhiều. 

Có thể bạn nhận thấy được việc thăm dò và so sánh mức giá đem lại rất nhiều lợi ích cho gia đình. Đặc biệt là giúp mong muốn sở hữu căn hộ phù hợp với sở thích và nhu cầu của bản thân được thực hiện nhanh hơn. 

NẮM RÕ ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN CỦA DỰ ÁN

Vị trí: khi mua căn hộ chung cư cần nắm rõ vị trí của dự án. Xem xét vị trí của dự án có phù hợp cho quá trình sinh hoạt, đi lại và yếu tố phong thuỷ. Nếu gia đình trẻ tuổi có nhu cầu cho việc đi lại cao cần ưu tiên những căn hộ gần trung tâm.

Chủ đầu tư: Đối với nhà chung cư cần phải lựa chọn chủ đầu tư uy tín để tránh trường hợp vi phạm hợp đồng, giao nhà chậm, dự án chết,...đừng ngần ngại đưa ra những câu hỏi về độ uy tín, vốn điều lệ, tổng tài sản và những dự án của chủ đầu tư,....

Tiện ích: Theo kinh nghiệm mua chung cư trả góp cần xem xét tiện ích nội, ngoại khu trước khi đưa ra quyết định. 

Giá cả: Hãy tham khảo giá cả của nhiều dự án, giá trị trước thời điểm mua để đưa ra mức giá phù hợp với khả năng tài chính nhất.

Tiến độ xây dựng: Cần xác định được thời gian giao nhà từ chủ dự án. 

Yếu tố bền vững công trình: Cần có cam kết tuổi thọ từ chủ đầu tư, thông thường yếu tố bền vững sẽ nhận định từ quá trình thi công, vị trí, an toàn xây dựng....

Thiết kế căn hộ: Những căn hộ hiện nay hầu hết đều có thiết kế hiện đại, tiện nghi giúp phục vụ nhu cầu cuộc sống của gia đình. 

TÌM HIỂU THỦ TỤC, CHÍNH SÁCH VÀ NGÂN HÀNG HỔ TRỢ TRẢ GÓP

Trên thị trường hiện nay các chủ đầu tư thông thường sẽ hợp tác với một vài ngân hàng uy tín để có thể hổ trợ được tối đa cho người mua nhà. Do đó, những chủ đầu tư sẽ truyền thông đầy đủ về chính sách cũng như ngân hàng hổ trợ trả góp hợp tác với họ. 

Chính vì vậy một số ngân hàng sẽ hổ trợ trả góp lâu dài và lên đến thời hạn 20 năm. Từ đó giúp chủ hộ nhận nhiều chính sách ưu đãi của ngân hàng cũng như chủ đầu tư. Vì vậy kinh nghiệm mua chung cư trả góp cần phải tìm hiểu thủ tục, chính sách và ngân hàng hổ trợ trả góp một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Theo như kinh nghiệm mua chung cư trả góp được đúc kết lại, việc tìm hiểu thủ tục, chính sách và ngân hàng hổ trợ trả góp sẽ giúp gia đình lựa chọn được căn hộ uy tín với mức giá phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. Từ đó giúp mong muốn sỡ hữu căn hộ phù hợp với sở thích và nhu cầu của bản thân được thực hiện nhanh hơn. 

NGHIÊN CỨU KỸ HỢP ĐỒNG MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP

Đối với kinh nghiệm mua chung cư trả góp nói chung và mua nhà chung cư nói riêng cần phải nghiên cứu hợp đồng mua một cách kỹ lưỡng. Trước khi mua cần đọc kỹ các điều khoản được quy định trong hợp đồng, giá cả cũng như thời gian thanh toán. Tránh phát sinh những chi phí không phù hợp hoặc mốc thời gian gây bất lợi với khả năng thanh toán của bạn. 

Ngoài ra với vai trò là khách hàng mua nhà, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu điều chỉnh hoặc bổ sung những thông tin không phù hợp. Bên cạnh đó cũng có thể yêu cầu hổ trợ những chi phí liên quan như chi phí quản lý, chiết khấu....từ chủ đầu tư. Nếu có thể tham khảo thêm ý kiến từ luật sư về điều khoản hợp đồng để đưa ra quyết định hợp lý.

Những cam kết về việc bồi thường cần được nêu rõ trong hợp đồng mua bán. Thông thường một bản hợp đồng sẽ có 2 phần nêu rõ về việc chủ đầu tư trễ hẹn và người mua tự ý huỷ hợp đồng sẽ bồi thường như thế nào.

CẬP NHẬT, THEO DÕI TIẾN ĐỘ THI CÔNG DỰ ÁN

Thông thường cần một thời gian nhất định để có thể dọn vào ở theo như hướng dẫn mua chung cư trả góp. Những chủ đầu tư uy tín hiện nay thường bàn giao nhà sau 16 tháng kể từ khi bắt đầu thi công đến lúc hoàn thiện.

Do đó cần cập nhật, theo dõi tiến độ thi công dự án một cách đầy đủ và chi tiết. Cần xem xét nhà thầu là ai và tốc độ xây dựng qua những giai đoạn cụ thể.Tránh trường hợp quy phạm hợp đồng, giao nhà chậm, dự án chết....

Đối với gia đình mua trả góp sẽ tránh tình trạng trả lãi ngân hàng hàng tháng bị kéo dài, trì trệ không mong muốn. Đừng ngần ngại đặt ra những câu hỏi về độ uy tín, vốn điều lệ, tổng tài sản và những dự án của chủ đầu tư...

Cần xác định được thời gian giao nhà từ chủ dự án nhằm đưa ra quyết định phù hợp. Xem xét về tiện ích nội, ngoại khu của chung cư nhằm đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sở thích của gia đình.

Ngoài ra cũng có thể yêu cầu từ phía chủ đầu tư cung cấp hình ảnh, số liệu cũng như tiến độ của căn hộ qua từng giai đoạn. Một số công ty, nhà thầu uy tín sẽ thực hiện những số liệu này đầy đủ cho khách hàng mà không cần yêu cầu. Thậm chí sẽ có những phương án cho khách hàng theo dõi được thuận tiện nhất có thể.

ĐIỀU KIỆN MUA CĂN HỘ CHUNG TRẢ GÓP

  • Báo cáo tín dụng: Thông thường mua nhà chung cư trả góp sẽ xem xét lịch sử tín dụng bao gồm thanh toán chậm khoản tiền trả góp mỗi tháng, bị tịch biên tài sản do mất khả năng thanh toán, kiện tụng vì không thanh toán nợ. Do đó nếu chưa có lịch về việc vay tín dụng cần giữ nguyên một lý lịch sach sẽ nhằm tiếp cận được nguồn vay nhanh chóng và dễ dàng. 
  • Thời gian làm việc: Hiện nay mối quan tâm đầu tiên của các tổ chức cho vay là tính ổn định công việc của bạn. Nếu công việc có dịch chuyển và ngắt quãng nhưng vẫn đảm bảo độ liên tục, hay thay đổi công việc với mức lương cao hơn cần cung cấp chứng từ liên quan để tạo niềm tin cho ngân hàng. 
  • Thu nhập và chi phí: Chứng minh thu nhập trong 2 năm gần nhất là giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong duyệt vay trả góp cho chung cư. Ngoài ra còn có bản sao kê ngân hàng nhằm chứng minh độ tin cậy của thu nhập. Trong những trường hợp cụ thể, một số ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp tài khoản tiết kiệm, quỹ đầu tư để phân tích được dòng tiền thu nhập. 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI MUA NHÀ TRẢ GÓP

  • Khi mua nhà trả góp, để tránh được những rủi ro không đáng có, bên cạnh những kinh nghiệm của người đi trước, các bạn cần lưu ý một số điều sau:
  • Có thể lựa chọn các công ty dịch vụ hổ trợ những vấn đề về thông tin, giấy tờ trong toàn bộ quá trình mua nhà chung cư trả góp. Nhân viên tại đây sẽ hướng dẫn và giải thích cặn kẽ cho khách hàng, giúp khách hàng hiểu rõ vấn đề mà không phải tốn quá nhiều thời gian.
  • Mua nhà chung cư trả góp có thể lựa chọn số năm tuỳ theo nhu cầu và khả năng chi trả nợ vay hàng tháng của mình. Thế nhưng, số năm tối đa mà các bạn có thể lựa chọn là 35 năm, không quá 70 tuổi vào năm cuối cùng. 
  • Mua nhà trả góp theo hình thức 50% sẽ tốt hơn. Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận


0981527390