KINH NGHIỆM LỰA CHỌN BĐS CÓ TÍNH THANH KHOẢN CAO

Thanh khoản bất động sản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của bất động sản đó. Để đánh giá tính thanh khoản của một dự án, bạn cần đánh giá khả năng chuyển đổi thành tiền mặt nhanh hay chậm.

có thể bạn quan tâm căn hộ Tecco Felice Homes chỉ 1,29 tỷ/ 2PN, với 200 triệu đã sở hữu 

Tính thanh khoản là tiêu chí cần đặc biệt lưu ý nếu nhà đầu tư muốn rót tiền vào bất động sản với phần lớn nguồn vốn là đi vay. Nếu không có tính thanh khoản tốt, bất đống sản có thể rất lâu mới phát sinh doanh thu, khiến nhà đầu tư "sốt ruột", thậm chí nợ chồng nợ vì tài sản không tăng giá mà vẫn phải chi trả lãi suất hàng tháng.

Một trong những yếu tố chính tác động đến tính thanh khoản của một dự án đó là cán cân cung - cầu. Trên thực tế, không ít những trường hợp dự án được đầu tư hàng ngàn tỷ đồng nhưng do không đáp ứng được nhu cầu, xu hướng của người mua nên không có tính thanh khoản tốt. Hệ quả là không chỉ thiệt hại đến nhà đầu tư, khách hàng mà còn đến doanh nghiệp và cả thị trường bất động sản. 

- Dự án đáp ứng được nhu cầu ở thực thường phải được đảm bảo bởi những yếu tố sau:

+ Vị trí đẹp, khả năng kết nối thuận tiện với các khu vực xung quanh

+ Đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng

+ Hệ thống tiện ích phong phú và có những điểm nổi bật so với các dự án khác

+ Thương hiệu Chủ đầu tư (tiềm lực tài chính, uy tín, kinh nghiệm trên thị trường.....)

+ Môi trường sống trong lành, xanh - sạch - đẹp, cộng đồng dân cư ổn định, dân trí cao, văn hoá, văn minh....

- Một số kinh nghiệm giúp nhà đầu tư lựa chọn được dự án bất động sản có tính thanh khoản cao

+ Nhà đầu tư nên có kiến thức và cái nhìn sâu rộng về thị trường bất động sản, hiểu rõ thanh khoản là gì qua đó đầu tư đúng phân khúc thị trường đang có nhu cầu cao, thanh khoản tốt.

+ Tìm hiểu về Chủ đầu tư của dự án: Năng lực tài chính, uy tín, kinh nghiệm hoạt động (hồ sơ những dự án mà chủ đầu tư đó đã thực hiện), thông tin dự án mà Chủ đầu tư cung cấp (có đầy đủ, minh bạch không, thái độ của Chủ đầu tư khi người mua đặt câu hỏi về dự án như thế nào....).

+ Nghiên cứu kỹ hồ sơ pháp lý dự án, ưu tiên những dự án có pháp lý đầy đủ, hoàn thiện, Chủ đầu tư công khai và minh bạch các giấy tờ như: Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc quyết định cấp đất, cho thuê đất của dự án, Giấy phép xây dựng (trừ những trường hợp được miễn theo Khoản 2 Điều 89 Luật xây dựng năm 2014), Văn bản chấp thuận đầu tư (nhằm đảm bảo sự chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với việc đầu tư xây dựng dự án căn hộ của Chủ đầu tư đó), biên bản nghiệm thu đã xong phần móng dự án....

+ Xem xét tiến độ, chất lượng công trình dự án, hệ thống tiện ích, dịch vụ trong dự án có đảm bảo tính đồng bộ không, hệ thống các đại lý môi giới bất động sản của dự án đó có chuyên nghiệp hay không, hỏi những người đi trước xem họ có đánh giá về dự án này như thế nào...

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận
thuytientecco . 4/1/2022 2:38:06 PM
hay
0 Thích


0981527390