7 LÍ DO NÊN MUA NHÀ CÀNG SỚM CÁC TỐT

Mua nhà là một trong những khoản đầu tư lớn nhất mà bạn thực hiện trong đời. Mua nhà là một trong những mục tiêu mà chúng ta và rất nhiều người trẻ hiện nay đang hướng đến. Các chuyên gia đầu ngành cũng khuyến khích những người trẻ nên mua nhà ngay khi khả năng của họ cho phép.

Sở hữu một căn nhà có được xem là hiểu hiện của sự thành công không? Câu trả lời chắc chắn là không. Thực tế, không có tiêu chuẩn cụ thể nào cho thành công của một cá nhân hết. Chỉ là so với việc mua nhà trễ thì mua nhà càng sớm càng mang lại nhiều lợi ích.


có thể bạn quan tâm Căn hộ 2PN 1,29 tỷ chỉ trả trước 200 triệu là sở hữu


Dưới đây là 7 lý do trả lời vì sao bạn nên mua nhà sớm nhất khi có thể nhé.

1. Nhà càng lúc càng đắcTrên thực tế, giá nhà đất luôn tăng lên chứ ít khi giảm đi. Nhìn lại 10 năm về trước, một căn nhà cùng loại được bán với giá 1 tỷ nhưng 10 năm sau, giá có thể lên đến 3 tỷ hoặc cao hơn. Khi bạn hỏi mua nhà lúc nào giá sẽ rẻ hơn, câu trả lời bạn nhận được chắc chắn là nhà ngày trước là rẻ nhất.

Bỏ qua vấn đề thời gian, bạn còn cần xem xét các khoản vay trả góp. Lấy một căn nhà 3 tỷ làm ví dụ, sau khi tính toán trước sau, tính ra bạn có thể mua được 2 căn nhà rồi. Mua kiểu gì cũng tốn tiền, vậy tại sao không tranh thủ mua khi bạn còn trẻ?


2. Tuổi trẻ, gánh nặng ít

Một người trẻ ở độ tuổi 20, hầu hết ba mẹ còn khoẻ mạnh và vẫn còn có thể lao động. Nếu điều kiện gia đình tốt, ba mẹ còn có thể hỗ trợ một khoản lớn khi mua xe, mua nhà.

Ở độ tuổi 20 cũng chưa lập gia đình. Một người ít gáng nặng nhất và làm việc hiệu quả nhất là trong độ tuổi từ 21 đến 30 . Đây là thời điểm tốt để tiết kiệm và mua nhà


3. Tuổi trẻ là một nguồn tài nguyên, dùng hiệu quả gọi là thanh xuân, không dùng hiệu quả gọi là lãng phí.

Người trẻ có thời gian và nhiệt huyết tuổi trẻ, chỉ riêng điều này đã giúp họ lợi rất nhiều khi mua nhà rồi. Người trẻ mua nhà có thể chỉ ở trong một phòng và cho thuê các phòng còn lại. Điều này không chỉ giúp bạn sở hữu được một căn nhà sớm mà  xem như khoản góp mỗi tháng người thuê nhà sẽ trả thay bạn.

Ở độ tuổi đôi mươi, thu nhập của bạn có thể không được cao nhưng trách nhiệm bạn phải lo rất ít. Đến khi ngoài 30 tuổi, thu nhập cao hơn nhưng chắc chắn gánh nặng bạn phải vác trên mình cũng lớn thêm hơn.


4. Tiền không ngừng mất giá

Trên thực tế hiện nay, tiền tệ toàn cầu đều đang phải đối mặt với vấn đề mất giá. 10 năm về trước, lương 5 triệu đủ để 1 gia đình gồm 4 người sống thoải mái. Còn hiện tại, 5 triệu chưa chắc đã đủ lo cho chính bản thân mình.

Thu nhập tăng nhưng lí do tại sao nhiều người vẫn luôn thấy tiền không đủ để tiêu? Nguyên nhân nằm ở sự lạm phát. Nhìn chung, tiền càng mất giá thì nhà đất càng tăng gía trị.


5. Tuổi cang cao, càng khó mua nhà

Thông thường khi cần sự hổ trợ vay mua nhà sẽ có điều kiện là thời gian trả góp mua nhà kéo dài tối đa 35 năm, cho đến khi người mua đủ 65 tuổi. Nếu vào năm 25 tuổi bạn quyết định mua nhà thì thời hạn trả góp là 35 năm, và sau 35 năm, khi ấy bạn sẽ 60 tuổi. 

Còn nếu bạn mua một ngôi nhà khi bạn 35 tuổi, bạn sẽ phải trả góp cho xong trong 30 năm. Thời gian trả góp càng ngắn thì chi phí hàng tháng góp ngân hàng càng cao.


6. Mua nhà là điều cần làm, nên "sở hữu nhà trước" rồi mới tính đến các yếu tố khác

Nhiều người lần đầu tiên mua nhà đều muốn mua ngay căn lớn, điều này thực sự rất không phù hợp. Mua nhà nên dựa vào khả năng của bản thân. Khi còn trẻ, khả năng tài chính chưa nhiều thì trước hết nên mua một căn nhà nhỏ. Khi khả năng kinh tế khá hơn thì việc thay căn nhà nhỏ bằng căn nhà lớn sẽ dễ dàng hơn.


7. Hiện tại là thời điểm tốt để mua nhà

Hiện nay có rất nhiều căn hộ cung cấp dịch vụ trả trước 0 đồng và miễn phí dịch vụ. Nhiều chung cư giá rẻ, chung cư bình dân cũng được xây dựng đồng loạt, hướng đến nhiều đối tượng mua nhà khác nhau. Vậy, giờ không mua thì dể đến bao giờ mới mua ???


Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận
thuytientecco . 3/14/2022 6:48:03 PM
33 rồi, đang phấn đấu để mong có căn nhà đầu tiên
0 Thích


0981527390