5 CÁCH GIÚP NGƯỜI LÀM CÔNG ĂN LƯƠNG SỚM MUA ĐƯỢC NHÀ

Thu nhập từ lương là nguồn thu nhập ổn định nhưng khó có nguồn thu đột phá, trong khi đó bất động sản lại có giá trị rất lớn, nếu không làm trong những lĩnh vực có thu nhập cao hoặc kinh doanh buôn bán, người làm công hưởng lương phải mất nhiều thời gian để tích góp mới có thể mua được nhà tại các thành phố lớn.

Vậy làm cách nào để rút ngắn quãng đường này?

1. Năng nhặt chặt bị

Đầu tiên không nên giữ suy nghĩ đồng lương ít ỏi không thể mua được nhà, khả năng sở hữu nhà sẽ ngày càng xa và khó hơn. Do đó, nếu thực sự muốn có nhà ở thành phố, hãy tận dụng sự sổ định từ nguồn thu nhập hàng tháng để tích luỹ dài hạn. Mỗi tháng hãy trích ngay số tiền có thể tiết kiệm được, chỉ giữ lại những khoản dự tính phải chi tiêu. Khi tích góp đủ số vốn tích luỹ nhất định, bạn có thể vay thêm người thân, vay ngân hàng để mua nhà và lên kế hoạch trả nợ. Trong thời gian tích luỹ, hãy tìm cách nhân số vốn lên như chia tiền thành các khoản đầu tư hoặc tăng thêm thu nhập để nâng cao vốn....

Số vốn ban đầu là cơ sở để bạn chạm gần đến dự định mua nhà, dù chưa thể mua được nhà ngay, nó cũng sẽ là động lực thúc đẩy bạn gia tăng tích luỹ, hay ít nhất cũng giúp bạn có một khoản dự phòng, sẵn sàng cho những cơ hội đầu tư bất ngờ ập đến.

Ngay cả khi bạn không thành thạo đầu tư, tiết kiệm và hưởng lãi suất kép cũng là một cách hiệu quả để gia tăng dòng vốn. Ví dụ bạn có 10 triệu tiết kiệm, gửi lãi suất 8%/năm, sau 1 năm bạn sẽ có 800.000 tiền lãi, đến năm thứ 2, ngoài 800.000 tiền lãi từ 10 triệu, bạn có thêm 64.000 tiền lãi từ 800.000, tổng cộng là 11.664.000 và tiếp tục được nhân lên ở những năm tiếp theo. Giả sử mỗi tháng bạn chỉ tiết kiệm được 5 triệu đồng thì sau 3 năm bạn cũng có hơn 200 triệu cả gốc và lãi. Nếu có khả năng đầu tư, số vốn nhỏ ban đầu có thể nhân lên nhiều lần sau 3 - 5 năm. 

tận dụng lãi suất kép giúp người mua nhà tăng nhanh nguồn vốn tích luỹ.

2. Chiến lược đi đường vòng

Nếu chỉ trông chờ vào tiền lương, thu nhập không đột phá, người làm công ăn lương trung bình phải mất 15 năm - 25 năm để mua được một bất động sản, chưa kể trượt giá và biên độ tăng giá của bất động sản sau mỗi năm. Do đó, thay vì chờ tiền tích luỹ, việc đi đường vòng thậm chí có thể rút ngắn quãng đường chạm tới giấc mơ mua nhà. Tìm kiếm những ngôi nhà hoặc mãnh đất giá mềm xa trung tâm, cho thuê hoặc ở tạm, sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền thuê nhà hoặc gia tăng thu nhập thụ động, trong khi tài sản vẫn có cơ hội tăng giá sau này. Số tiền còn thiếu bạn có thể vay ngân hàng hoặc người thân. Đây là bài toán gia tăng giá trị tài sản mà nhiều người đã vận dụng thành công. Sau vài lần mua đi bán lại bạn có thể mua được ngôi nhà hoặc căn hộ giá trị lớn hơn và gần trung tâm hơn.


có thể bạn quan tâm căn hộ 2PN chỉ 200 triệu vốn ban đầu là sở hữu

3. Đầu tư đất quê

Biên độ tăng giá bất động sản tại các thành phố lớn đã hoàn chỉnh hạ tầng thường sẽ khó đột biến như những vùng chưa phát triển. Do đó, đầu tư đất quê, ngoại tỉnh là cơ hội tuyệt vời cho những người làm công ăn lương có vốn nhỏ.

Một số khu vực đất quê có giá đất phân lô hoặc đấu giá từ 300 - 500 triệu/lô, thậm chí 150 triệu - 200 triệu/lô. Nếu mua được vị trí tốt, sau vài năm khi địa phương đầu tư vào cơ sở hạ tầng, giá đất có thể tăng gấp đôi, gấp 3 lần. Đầu tư đất quê ngoại lợi thế giá rẻ, bạn còn dễ dàng tự mình tìm hiểu và khảo sát thông tin hoặc nhờ người quen hổ trợ về thủ tục pháp lý.

Cách đây 5 - 10 năm, nhiều người về những vùng hẻo lánh của Sài Gòn mua mảnh đất giá 300 - 500 triệu hiện giờ có thể bán lại với giá 1,5 - 3 tỷ đồng, thậm chí 5 tỷ đồng. Tuy nhiên việc tìm kiếm được một mảnh đất như vậy không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn phải chịu khó tìm hiểu, đến tận nơi khảo sát, so sánh....thì mới có thể "mua rẻ, bán đắt".4. Góp tiền mua đất chung

Dù có nhiều bất tiện và dễ phát sinh tranh chấp nhưng đây thực tế là phương án rất hay cho những người có tiền tích luỹ nhỏ. Nếu có thể thành lập một nhóm 3 -5 người thân thiết, tin tưởng lẫn nhau góp vốn và đầu tư chung một mãnh đất, cơ hội mang lại lợi nhuận sẽ cao hơn nhiều so với " đon thương độc mã". Bởi những mảnh đất có cơ hội sinh lời, vị trí đẹp sẽ không có giá rẻ hoặc phải mất rất nhiều thời gian, công sức tìm kiếm. Khi góp chung vốn, nhóm mua chung sẽ dễ tìm được sản phẩm và dêc thanh khoản hơn, giá kỳ vọng cũng tốt hơn.

Ngoài ra, khi hoạt động theo nhóm, vốn kiến thức, kinh nghiệm của nhiều người cũng giúp tăng cơ hội tìm được sản phẩm tốt, và giảm rủi ro khi chẳng may tài sản khó thanh khoản. Với lựa chọn này, điều kiện tiên quyết là phải tin tưởng nhau và sẵn sàng đầu tư trong dài hạn, không vội vàng bán tháo khi thị trường khó khăn, hoặc chưa được giá kỳ vọng, vì đầu tư bất động sản ngắn hạn mang tính hên xui nhiều hơn, nếu đã tính toán kỹ lưỡng, mua được tài sản tốt, cứ yên tâm chờ đợi thời cơ.

5. Tận dụng vốn vay

Tận dụng tốt nguồn vốn vay giống như "mượn gió bẻ măng", giúp những người làm công ăn lương có cơ hội sở hữu các tài sản có giá trị lớn hơn nhiều số tiền đang có. Mượn tiền của người thân hoặc vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp đều là những bài toán thông minh cho người làm công ăn lương không đủ tiền mua đứt tài sản. Nhiều người chỉ có 200 - 300 triệu đồng trong tay nhưng sẵn sàng vay thêm 300 - 500 triệu để mua một mãnh đất đó cũng có thể gia tăng giá trị vượt qua số lãi phải trả. Tuy nhiên, khi vay tiền người quen bạn cần giữ chữ tín để có thể xoay sở dễ dàng trong những lần sau. với khoản vay ngân hàng, nên tính toán kỹ khả năng chi trả và không vay quá 50% giá trị tài sản để đảm bảo an toàn.

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận
thuytientecco . 3/15/2022 5:17:11 PM
muốn có một căn nhà là điều kiện đầu tiên để đưa chúng ta đến hành động tích luỹ tiền và phấn đấu để có căn nhà của riêng mình
1 Thích


0981527390