20 CÂU HỎI ĐẶT RA KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ

20 CÂU HỎI ĐẶT RA KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ

 1. Vị trí căn hộ?


vị trí chung cư TECCO FELICE HOMES


Có thuận tiện cho nhu cầu cơ bản của bản thân không? Có phù hợp với ngân sách không?

Trước khi lựa chọn căn hộ chung cư, bạn cần nên xác định rõ lộ trình cần phải di chuyển hàng ngày. Đó có thể là công ty của bạn hay trường học của con, hay thậm chí là vị trí chợ, cửa hàng mua sắm. Vị trí căn hộ chung cư hợp lý phải đảm bảo được khả năng tiếp cận nhanh chóng đến các địa điểm này.

Ngoài ra, một quy luật bất di bất dịch của thị trường bất động sản đó chính là nơi nào càng gần khu trung tâm thì giá nhà đất càng cao và ngược lại. Bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn vị trí căn hộ sao cho hợp lý nhất.

2. Tiện ích?

Tiện ích nội khu, ngoại khu? Tiện ích nào phải trả tiền sử dụng thêm, tiện ích nào được tính trong phí quản lý?

Bạn nên xem xét các tiện ích nội, ngoại khu bao gồm những gì, có đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết của bạn và gia đình. Đối với tiện ích nội khu cần nên đánh giá thông qua chất lượng, thiết kế. Có phải mất phí riêng để được sử dụng hay không?

Còn với tiện ích ngoại khu, bạn cần nên xem xét khả năng tiếp cận từ khu căn hộ đến đó là bao lâu.

3. Chủ đầu tư?


BAN LÃNH ĐẠO TECCO GROUP

Tên tuổi, năng lực, uy tín của chủ đầu tư, giấy phép đầu tư và xây dựng dự án?

Thực tế hiện nay, chưa có một quy chuẩn hay hệ thống xếp loại nào dành riêng để đánh giá năng lực các chủ đầu tư. Việc đánh giá một chủ đầu tư nào đó còn khá khách quan và đa phần chỉ dựa trên các dự án đã hoàn thành trước đó của chủ đầu tư. 

Các yếu tố bạn nên xem xét bao gồm chất lượng các dự án đã hoàn thành như thế nào? Có đảm bảo được tiến độ? Pháp lý có minh bạch hay không?... Và đánh giá của cư dân, những người mua các dự án thực tế đó như thế nào? 

4. Môi trường sống?

Có bị ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn không? Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì môi trường đó có phù hợp với sự phát triển của trẻ không?khi mua căn hộ chung cư, bạn cần khảo sát kỹ các khu vực xung quanh. Đặc biệt lưu ý các vấn đề có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng môi trường sống của bạn. Điển hình như các công trường xây dựng, bãi rác, chợ búa...Thêm vào đó, bạn nên chọn các căn hộ chung cư có tiện ích khu vui chơi, vận động dành riêng cho trẻ em. Nếu được hãy cố gắng tìm hiểu căn hộ chung cư dự định mua có nhiều gia đình có con nhỏ trạc tuổi con của bạn đang sinh sống hay không.


5. Phí dịch vụ chung cư?  

Phí quản lý, bảo trì là bao nhiêu tiền/ tháng, thanh toán khi nào và cho ai?

Bạn cần xem xét rõ phí dịch vụ chung cư là bao nhiêu một tháng, bao gồm các khoản nào?. Hình thức và phương thức thanh toán như thế nào?. Bên cạnh đó, cần hỏi kỹ chắc chắn về vấn đề tăng giá các khoản phí dịch vụ này trong tương lai từ phía ban quản lý chung cư.

6. chi phí phát sinh?

Chi phí phát sinh ngoài giá bán căn hộ chung cư, ví dụ: Chi phí, chuyển nhà, mua sắm đồ đạc, chi phí bảo trì, quản lý hàng tháng.....?

Trước khi mua căn hộ chung cư, bạn nên lập ra một kế hoạch hoàn chỉnh và cụ thể những công việc tiếp theo cần phải chi tiền sau khi mua căn hộ như sắm sửa nội thất, tân trang lại nhà cửa, các khoản phí, thuế phải đóng.

7. Hướng căn hộ?

Hướng nhà có đón được gió và nhiều ánh sánh tự nhiên không, có tốt theo phong thuỷ không?

Khi mua căn hộ chung cư, bạn cần xác định hướng căn hộ có thể đón gió và ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể hay không. Bên cạnh đó, tùy theo mỗi cá nhân, cần xác định hướng nhà đó có hợp tuổi với chủ nhân, có tốt nhất cho phong thủy hay không. 

Bên cạnh đó, theo xu thế lựa chọn căn hộ chung cư ngày nay, nhiều người ưu tiên việc lựa chọn căn hộ có View đẹp, thoáng đãng, không bị che chắn.

8. Pháp lý dự án?

Tính pháp lý của dự án thế nào, hồ sơ, thông tin dự án có được công khai, đảm bảo không?

Cho dù mua nhà phố, căn hộ chung cư hay bất cứ loại hình bất động sản nào khác thì pháp lý luôn là vấn đề mà người đầu tư, người mua ở thực cần phải đặc biệt chú ý. Thực tế, hầu hết các vụ lừa đảo mua bán nhà đất đều xuất phát từ các kẽ hở trong vấn đề pháp lý. 

Đối với các dự án căn hộ chung cư, kiểm tra kỹ càng pháp lý là cách tốt nhất để bạn có thể hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải, tránh được nguy cơ trắng tay khi dự án gặp vấn đề, bị treo, bị đình chỉ.

9. An ninh?

Hệ thống phòng chống cháy nổ, camera giám sát hoạt động ra sao, quy định quản lý ra vào chung cư thế nào?

Bạn cần xem xét hệ thống, quy trình an ninh của khu căn hộ như thế nào, có được đảm bảo? Hệ thống các camera giám sát, bảo mật an ninh như Face ID, thẻ từ có hoạt động tốt?. Bên cạnh đó, tùy theo dự án sẽ có các quy định riêng của ban quản lý để đảm bảo an ninh tốt nhất như các khung giờ ra vào...  

10. Tính thanh khoản?

Nếu cần tiền và bán ngay liệu có ai muốn mua căn hộ chung cư của bạn không?

Xem xét, đánh giá mức độ thu hút, quan tâm của thị trường đối với dự án căn hộ chung cư bạn dự định mua. Có thể nếu chọn mua các dự án này mức giá của nó sẽ nhỉnh hơn các dự án khác một chút nhưng đồng thời nó cũng sẽ đem lại lợi nhuận nhiều hơn cho bạn.  

 11. Lưu thông khu vực

Tình hình giao thông khu vực quanh chung cư, nhất là vào giờ cao điểm thế nào?

Trước khi chọn mua căn hộ chung cư, bạn cần khảo sát xem quãng đường di chuyển từ nơi làm việc, các địa điểm phải đến hàng ngày có bị ùn tắc giao thông ở đâu không, đặc biệt là các khung giờ cao điểm. Nếu có thì mức độ ùn tắc như thế nào?

 12. Diện tích thực?

Để tránh kiện cáo sau này, bạn kiểm tra xem diện tích căn hộ trên giấy tờ có khớp với diện tích thực tế không?

Thông thường, khi mua căn hộ chung cư hiện nay sẽ được tính theo diện tích thông thủy. Trước khi đặt bút ký hợp đồng mua bán, bạn cần xác định rõ trong hợp đồng giá trị căn hộ chung cư đang được tính với diện tích nào, có hợp lý không.

Bạn cũng cần kiểm tra diện tích thực tế căn hộ để đối chiếu với diện tích thể hiện trên giấy tờ xem có trùng khớp hay không.


13. Khu dân cư?

Mật độ dân cư thế nào? Khu dân cư dân trí cao, văn minh hay phức tạp, nhiều thành phần xã hội?Các yếu tố bạn cần xem xét về cộng đồng dân cư khu căn hộ bao gồm mật độ dân cư khu căn hộ như thế nào? Ý thức của họ như thế nào? Là cộng đồng dân cư trí thức, văn minh hay nhiều thành phần xã hội.

Tốt nhất, bạn nên trực tiếp đến thăm dò, trò chuyện thử với hàng xóm căn hộ bạn dự định chuyển đến để đánh giá chính xác được mức độ hòa hợp của mình nếu chuyển đến đây sống.

14. Bãi đổ xe?

Có thuận tiện, an toàn không? Mức phí thế nào?

Điều bạn cần quan tâm đó chính là bãi xe căn hộ chung cư có chất lượng như thế nào, bao gồm tiện nghi và độ an toàn. Có thuận tiện để lấy xe và di chuyển hay không? Hoặc bạn có phải tốn thêm một mức phí nào khác để sử dụng bãi xe khu căn hộ hay không?

15. Phân chia phòng?

Việc phân chia phòng có hợp lý, cân đối và tạo sự thoải mái cho gia đình bạn không?

Bạn nên xem xét căn hộ chung cư dự định mua có mặt bằng bố trí căn hộ mỗi tầng có hợp lý hay không?. Căn hộ của bạn có gặp khó khăn trong vấn đề di chuyển, có thoải mái hay không?

16. Gần thang máy?

căn hộ gần thang máy khó tránh khỏi tiếng ồn, không phù hợp gia đình có người già, trẻ nhỏ.

Cần kiểm tra xem các thang máy mà căn hộ sử dụng có chất lượng như thế nào? Có được bảo trì thường xuyên hay không? Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn mua căn hộ chung cư có thang máy được bố trí hợp lý. Tốt nhất là có thang máy dành riêng cho cư dân và thang máy dành riêng cho hàng hóa, vật dụng to cồng kềnh.

17. Chung cư có nhiều block? 

Nên chọnn toà nhà có minh đường (khoảng sân) trước cửa rộng rãi.

Các yếu tố bạn cần nên quan tâm đó chính là hướng di chuyển từ căn hộ ra cầu thang thoát hiểm có thuận tiện, nhanh chóng hay không? Hãy luôn chắc chắn rằng các hệ thống an toàn như báo cháy, chữa cháy tự động, cầu thang thoát hiểm luôn được kiểm tra để đảm bảo hoạt động tốt, cũng như luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động.

 18. Số tầng của căn hộ?

Nếu ở tầng quá thấp có thể chịu tiếng ồn, tầng quá cao sẽ bất tiện hơn trong việc đi lại.

Nếu sống ở tầng thấp thì bạn sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn trong vấn đề di chuyển nhưng bù lại bạn phải chịu tiếng ồn nhiều hơn cùng không khí không được trong lành như  lựa chọn sống ở tầng cao, nhất là các vấn đề ruồi muỗi, côn trùng. 

Nhưng nếu sống ở tầng cao thì nghĩ xem sẽ như thế nào nếu rơi vào cảnh thang máy bị sự cố?

19. Hạ tầng kỹ thuật?

Hạ tầng kỹ thuật khu chung cư (đèn điện, sân vườn, cấp thoát nước...) có đảm bảo không?

Khi chọn mua căn hộ chung cư, nhất là các căn hộ được bàn giao thô chưa lắp đặt nội thất thì bạn cần xem xét cách bố trí đường điện và nước đã hợp lý chưa. Nếu có vấn đề sinh cần sữa chữa, thay đổi thì cần nên tiến hành ngay từ đầu.

20. Sự giới hạn?
Giới hạn nộp phí quản lý chung cư? Giới hạn giờ giấc tụ tập, vui chơi ảnh hưởng đến hàng xóm....

"Phép vua thì thua lệ làng". Mỗi căn hộ chung cư thường sẽ có quy định riêng dành cho các hộ dân sinh sống trong khu căn hộ được đặt ra bởi ban quản lý hoặc do cộng đồng dân cư đồng lòng chấp thuận mà bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua căn hộ chung cư. Như quy định về nuôi thú cưng trong khu căn hộ chẳng hạn?


Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận
thuytientecco . 3/26/2022 4:00:51 PM
Tìm hiểu ngay căn hộ Tecco Felice Homes đang hot nhất hiện nay, nếu bạn đang cần căn hộ để ở.
0 Thích


0981527390